Những Cuốn Sách Nên Đọc Trước Tuổi 20

Thời gian một đi không trở lại, vậy nên năm tháng tuổi hồng khép lại có nghĩa nó chỉ còn là những ký ức đẹp tươi của chúng ta. Trước khi bước qua tuổi 20 trong sáng hồn nhiên cả nổi loạn chúng ta hãy tự trang bị cho mình nhiều điều thú vị. Và list những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 là một gợi ý vô cùng ý nghĩa bồi đắp cho tâm hồn về những câu chuyện trong đó có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống.

LIST NHỮNG CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC TUỔI 20

  1. “NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ” – EDMONDO DE AMICIS
nhung-tam-long-cao-ca
Những tấm lòng cao cả

Là một cuốn tiểu thuyết vô cùng ý nghĩa dành cho thiếu nhi của nhà văn người Ý. Nó trở thành một trong những quyển sách nên đọc trước tuổi 20. Lời văn giản dị, bình dị với những câu chuyện xúc động đi vào lòng người. Cuốn tiểu thuyết với văn phong là câu chuyện nhật ký của cậu bé Enrico, về môi trường và gia đình của cậu bé. Bối cảnh xã hội hiện lên rõ rệt, sự phân tầng giàu nghèo trong xã hội, và cả những câu chuyện về tình thầy trò, tình cảm gia đình. Qua câu chuyện nhà văn muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ về tình yêu thương là sức mạnh, chất nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta. Dù sống trong môi trường giàu hay nghèo, thì điều quan trọng mỗi người cần đối xử yêu thương và tôn trọng nhau. Sự hy sinh. “Những tấm lòng cao cả” là cuốn sách mang tính giáo dục đạo đức nhiều ý nghĩa.

  1. DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÝ – TÔ HOÀI

Đó là tác phẩm dành cho thiếu nhi nổi tiếngcủa văn học Việt Nam. Nhiều năm qua cuốn sách luôn đứng trong top những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất Việt Nam. Cách kể chuyện sinh động, lôi cuốn hấp dẫn. Điều đặc biệt nhân vật chính của tác phẩm là chú Dế Mèn. Mỗi chương là một cuộc hành trình phiêu lưu đầy lý thú. Dế Mèn đã trở thành hình tượng gắn với tuổi thơ của bất kỳ ai nếu như đã đọc cuốn sách đó. Nhân vật xưng tôi là chú Dế Mèn dễ thương thích sống độc lập, và chú cũng gặp rất nhiều rắc rối vì sở thích của mình. Trải qua những gian nan Dế Mèn đã rút ra được nhiều bài học đắt giá cho bản thân mình. Đọc cuốn sách “Dế Mèn phiêu lưu ký” của Tô Hoài. Ngoài cảm nhận sự tinh tế ở ngòi bút kể chuyện sinh động của tác giả, bạn đọc con học hỏi rút ra nhiều bài học ý nghĩa trong qua trình trưởng thành của mình.

  1. CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ – NGUYỄN NHẬT ÁNH
cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Là cuốn sách mà bất cứ ai đọc rồi cũng muốn trở về tuổi thơ của mình. Nguyễn Nhật Ánh đã khéo léo vẽ lên bức tranh tuổi thơ mộng mơ đầy hồn nhiên. Truyện kể về 4 người bạn Tủn, Tí, Hải và cu Mùi. Nguyễn Nhật Ánh đã khéo léo dựng lên bối cảnh của tuổi thơ và hiện tại của nhân vật. Văn phong trong sáng, câu chuyện hấp dẫn lôi cuốn, cả một bầu trời tuổi thơ dung dị tại đồng quê êm đềm hiện về. Đó là một trong những cuốn sách về tuổi thơ hay nhất. Xứng đáng là hành trang mang theo của mỗi độc giả.

  1. KHÔNG GIA ĐÌNH – HECTOR MALOT

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Pháp Hector Malot kể về hành trình mưu sinh của cậu bé mồ côi Rémy. Đó là một chặng đường dài theo học nghề xiếc để kiếm sống. Những cực nhọc, vất vả hằn lên vai đứa trẻ đáng thương. Ý nghĩa nhân văn của cuốn sách đó là việc chúng ta lớn lên có người có gia đình toàn vẹn có người không; Nhưng dù ở hoàn cảnh nào đi nữa dù khổ cực đến đâu thì con người phải luôn hướng tới cái thiện, hướng tới điều tốt đẹp nhất. Cậu bé trong truyện đã chứng minh dù không có gia đình, không được cha mẹ chăm sóc thương yêu cậu vẫn vươn lên đầy mạnh mẽ, vẫn nhớ ơn những người giúp mình, và có tình bạn đẹp.

khong-gia-dinh
Sách hay nên đọc – Không gia đình

Rémy là nhân vật thiếu nhi điển hình để cho các bạn trẻ noi gương. Chúng ta hãy trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương gia đình và biết vươn lên trong cuộc sống dù có vất vả hay khó khăn.

  1. BẢN CV HOÀN HẢO – ALPHABOOKS BIÊN SOẠN

Chúng ta nên làm gì để bắt đầu một công việc, điều đầu tiên của mỗi ứng viên khi dự tuyển là chuẩn bị một bản CV hoàn hảo. Bản CV làm thế nào để thu hút được người tuyển dụng. Cuốn sách bản CV hoàn hảo sẽ hướng dẫn tỉ mỉ những kinh nghiệm để có một bản CV hàm súc, ấn tượng. Cuốn sách giúp bạn nên nhận mạn điểm nào trên CV, nên viết thế nào để vừa đủ, vừa hay, và vừa thu hút.

ban-cv-hoan-hao-1
Sách hay nên đọc trước tuổi 20 – Bản cv hoàn hảo

Trước khi ứng tuyển mỗi người đều nên tham khảo “Bản CV hoàn hảo” để tạo cho mình một bản CV hấp dẫn nhưng lại thể hiện được thế mạnh của bản thân tốt nhất trước những nhà tuyển dụng.

Bước qua tuổi 20 hành trang mang theo của các bạn trẻ  giản đơn đó là sự vô tư hồn nhiên của tuổi trẻ. Vậy nên đừng để bước qua tuổi 20 mới trau dồi tri thức, hãy tìm kiếm những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 để bồi đắp dầy hơn hành trang của mình.

Swallow